CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỊ XÃ PHỔ YÊN

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 20km, từ trung tâm thị xã đến thành phố Sông Công 3km. cách Bắc Ninh khoảng 40km.

Từ một tỉnh thuần nông, thời gian gần đây công nghiệp Thái Nguyên đã có bước phát triển thần kì và là khu vực động lực phát triển kinh tế đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp điện tử,
công nghiệp phụ trợ, phát triển công nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Điểm mấu chốt chính là kcn Yên Bình với nhà máy samsung hiện có khoảng hơn 80000 công nhân sinh sống và làm việc. Chính vì thế, Phổ Yên hiện đang là mảnh đất màu mỡ của các ông lớn bất động sản, trong đó nổi bật là phân khúc chung cư cao cấp, nhà ở xã hội, chung cư thu nhập thấp.
Việc phát triển nhà ở xã hội đặc biệt là nhà ở công nhân đã được Chính phủ đưa vào Chiến lược phát  triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Chiến lược này là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho những người lao động có thu nhập thấp được sở hữu nhà ở, đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo tầng lớp nhân dân và các tổ chức xã hội.

Nắm bắt được chủ trương đó, mới đây chủ đầu tư - Công ty Cổ phần xây dựng số 3 – Vinaconex3 đã nhanh chóng đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư Vinaconex3 – Phổ Yên Residence, dự án đất nền, biệt thự, liền kề tại xã Hồng Tiến - Thị xã Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên. Ngay gần Samsung Thái Nguyên, nằm trên quốc lộ 3, kết nối thuận tiện đi tới trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence bao gồm 342 căn biệt thự, nhà liền kề được quy hoạch biệt lập và khép kín. Cụ thể:67 căn biệt thự, diện tích 14.248 m2, 275 nhà liền kề, diện tích 30.322 Khi đi vào vận hành Khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp mà còn mang lại cho cư dân những dịch vụ ưu việt và hiện đại hàng đầu .


Trong khoảng thời gian một năm trở lại đây, lượng giao dịch phát sinh của thị trường nhà đất thị xã Phổ Yên  có sự tăng trưởng đột biến. Nhất là tại phân khúc đất nền khu đô thị và đất nền biệt thự, liền kề. Nguyên nhân được cho là có sự xuất hiện của công ty Samsung vơi lượng công nhân đổ về làm việc và sinh sống ngày càng tăng.trong năm 2017, xuất hiện thêm nhiều dự án mới có sức hút.
2018 hứa hẹ sẽ là năm bùng nổ của nhà đất Phổ Yên.

Hiện tại, không chỉ riêng trung tâm thị xã Phổ Yên, giá trị nhà đất trên trục đường chính xung quanh Khu công nghiệp Yên Bình cũng đang được các nhà đầu tư săn lùng ráo riết, trong đó phần lớn là người có nhu cầu thực về chỗ ở, và đầu tư kinh doanh mặc dù giá đất nền tại khu vực đang dao động khá cao. Đất nền quanh khu công nghiệp Samsung cũng “hâm nóng” thị trường BĐS thị xã Phổ Yên. Năm 2018 cũng được dự đoán là năm bùng nổ của nhà đất thị xã Phổ Yên, thị xã đang dần hoàn thiện các chỉ tiêu để trở thành Thành Phố thứ ba của tỉnh Thái Nguyên.

Sở dĩ tại khu vực này có sự tăng giá nhanh chóng là do chính quyền địa phương đang hoàn thiện hạ tầng, nâng cấp đường xá trường trạm, đây cũng là khu vực tập trung nhiều công nhân các khu công nghiệp dồn về sinh sống trong những năm tới, đây là thị trường bất động sản giàu tiềm năng.

Đất quanh khu công nghiệp phần lớn nhằm mục đích xây dựng nhà trọ hoặc nhà nghỉ, cửa hàng ăn uống…phục vụ lượng lao động đang làm việc tại những công ty đóng trên địa bàn. Đây cũng là xu hướng đầu tư bất động sản chiếm ưu thế trong năm 2018.

Đất thổ cư tại thị xã Phổ Yên đang được các nhà đầu tư toả đi các khu để săn lùng hàng đẹp, giá rẻ rồi đầu cơ lướt sóng. Có không ít khách hàng mua từ 1.000m2-2.000m2 rồi tách thửa bán lẻ kiếm lời hoặc đầu tư nhà xưởng, kho bãi cho thuê.

Đất thổ cư tại thị xã Phổ Yên đang có lợi thế về thanh khoản bởi giá rẻ lại tiềm năng. Bên cạnh đó, khi mua đất thổ cư, khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm vì được xây nhà theo ý mình. Đất thổ cư cũng có sổ đỏ nên yên tâm về pháp lí. Trước đây, khi mua nhà đất, khách hàng thường cân đong, đo đếm, nhưng thời điểm này thị trường đang nóng và người mua đã có thêm nhiều kênh thông tin nên các giao dịch cũng được thực hiện thuận lợi hơn”.

Nguồn: www.vinaconexphoyen.com